LINH HOẠT HỖ TRỢ SINH VIÊN THỰC TẬP TRONG THỜI GIAN DỊCH COVID DIỄN BIẾN PHỨC TẠP

Những năm trở lại đây, công ty Hòa Phong E&C đã trở thành một công ty - một địa chỉ tin cậy để sinh viên các trường khối kỹ thuật có cơ hội được học tập và nâng cao khả năng thực hành, thực tiễn hóa những kiến thức đã học trong Nhà trường. Năm nay do tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp, Ban Lãnh Đạo Công ty đã chủ động tạo điều kiện cho nhóm sinh viên chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật xây dựng - Đại học Quốc Gia Hà Nội thực tập online.

Thay vì đến thực tập trực tiếp tại công ty, nhóm sinh viên được tạo điều kiện thực tập từ xa, những buổi họp trao đổi chuyển sang họp online qua phần mềm "Zoom"

                         

                                   (Hình ảnh: Một cuộc họp qua zoom trong quá trình các em sinh viên thực tập)

Tuy thực tập online nhưng công ty vẫn yêu cầu sinh viên  thực tập thực hiện đầy đủ các quy định của công ty về thời gian làm việc và đảm bảo chất lượng công việc thực hiện. Trong khoảng thời gian 2 tháng, các em sinh viên đã được rèn luyện kỹ năng vẽ AutoCad; Chất lượng bản vẽ của nhóm đã được cải thiện rõ rệt sau từng lần được "kiểm tra".

                               

                                           (Hình ảnh: Bản vẽ của sinh viên trong quá trình thực tập)

                                        (Hình ảnh: Bản vẽ của sinh viên trong quá trình thực tập)

Ngoài thực hiện bản vẽ AutoCad nhóm còn được thực hiện công việc chuyển ngữ Việt Nhật bằng "phần mềm chuyên dụng" của công ty:

                                (Hình ảnh: Sản phẩm chuyển ngữ của nhóm sinh viên)

Sau khoảng thời gian thực tập, các em sinh viên đã "trang bị" được cho bản thân những kỹ năng cần thiết cho quá trình học tập cũng như quá trình đi làm sau này. Nhóm đã có những chia sẻ hết sức chân thành sau khi thực tập tại công ty:

Chia sẻ của bạn Nguyễn Xuân Hiếu: "Trước hết cho em gửi lời chào và lời chúc tốt đẹp tới anh Lâm, chị Nga và các anh chị khác trong công ty CPĐT và PT Hòa Phong E&C. Em là Nguyễn Xuân Hiếu, sinh viên năm 3 của Đại học Công Nghệ- ĐHQGHN` và đang là sinh viên thực tập hè bên công ty. Tới bây giờ thì cũng vừa hết kì thực tập của bọn em, trong suốt quá trình thực tập em đã học hỏi thêm nhiều thứ về trách nhiệm, thái độ làm việc , tính tỉ mỉ cẩn thận và sự nghiêm túc trong công viêc. Mặc dù phải làm việc online do vấn đề dịch bệnh nhưng anh chị vẫn luôn tận tâm, giúp đỡ em cả trong lẫn ngoài giờ làm việc. Đặc biệt về phần vẽ Cad được chị Nga hướng dẫn, lần đầu tiên em được một người hướng dẫn tận tình, kĩ lưỡng đến vậy. Thơi gian thực tập tuy không dài nhưng đã cho bọn em thêm những trải nghiệm và kiến thức chuyên ngành. Em muốn cảm ơn công ty vì đã tạo điều kiện cho bọn em thực tập trong hè này. Em mong anh chị trong công ty luôn tràn đầy sức khỏe và công ty ngày càng phát triển hơn nữa ạ. Em xin chân thành cảm ơn!"

Cảm nhận của bạn Nguyễn Huy Hoàng: "Em xin chào các anh chị  trong công ty CPĐT và PT Hòa Phong E&C. đầu tiên, chúng em xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các anh chị trong công ty chúc anh chị luôn mạnh khỏe và công tác tốt. Em là Nguyễn Huy Hoàng là sinh viên năm 3 tại Đại học Công Nghệ - ĐHQGHN và em là sinh viên đang thực tập hè tại công ty mình ạ Qua thời gian thực tập em đã được các anh chị dạy và hướng dẫn thêm nhiều kiến thức giúp cho em thành thạo hơn kĩ năng vẽ Cad. Em còn học được trách nhiệm, thái độ trong công việc và kĩ năng làm việc nhóm khi phải tỉ mỉ sửa lại bài sau mỗi lần chị kiểm tra bài làm và tiến độ của bọn em ạ. Vì vấn đề dịch bệnh nên phải làm việc online nhưng anh chị vẫn luôn tận tâm với bọn em mọi lúc em đặt câu hỏi kể cả khi qua giờ làm việc.Em rất cảm ơn anh Lâm đã chỉ dẫn bọn em trong việc dịch thuật và chị Nga dạy bọn em vẽ Cad. Tuy thời gian thực tập chưa nhiều nhưng đủ cho bọn em rất nhiều những trải nghiệm và kiến thức để bọn em không còn nhiều khoảng cách giữa lí thuyết và công việc nữa ạ. Bọn em muốn cảm ơn công ty mặc dù dịch bệnh nhưng vẫn tạo điều kiện cho bọn em được thực tập trong hè lần này"

Cảm nghĩ của bạn Nguyễn Doãn Lợi gửi gắm đến công ty: "Em là Nguyễn Doãn Lợi-sinh viên năm 3 Bộ môn Công nghệ Xây dựng-Giao thông-Đại học Công nghệ-ĐHQGHN thực tập khóa hè ở bên quý công ty mình. Một tháng thực tập, tuy không phải là dài, cũng không phải là quá ngắn, nhưng nó vừa đủ để em có cái nhìn tổng quát hơn về công việc tương lai sau này mình sẽ làm. Thời gian ở đây, em đã trau dồi và học thêm được rất nhiều thứ. Kĩ năng vẽ Cad sau một tháng, từ ở mức kém đã trở nên tốt hơn rất nhiều. Em học được cách tỉ mỉ trong công việc, kiểm tra đi kiểm tra lại rất nhiều lần để cho sản phẩm được tốt nhất. Nhưng quan trọng nhất, em học được thái độ nghiêm túc trong công việc, tinh thần làm việc tích cực và teamwork trong công ty. Đây chính là những bài học, cũng như cảm nhận của em về công ty trong đợt thực tập một tháng vừa qua. Cảm ơn công ty, cảm ơn các anh chị đã tận tình hướng dẫn, giúp đỡ em trong một tháng vừa rồi. Chúc các anh chị thật nhiều sức khỏe. Chúc cho công ty sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa trong tương lai. Em xin chân thành cảm ơn!"

Công ty mong rằng với những kiến thức và kỹ năng có được sau quá trình thực tập, các em sẽ có những bước tiến thành công trong những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường, xa hơn là quá trình công tác, làm việc sau này.

Công ty Cổ Phần Đầu Tư và Phát Triển Hòa Phong E&C vinh dự khi được các trường đại học khối kỹ thuật chuyên môn đặt trọn niềm tin là nơi gửi gắm, trang bị kiến thức thực tiễn cho các em sinh viên - những kỹ sư tương lai của đất nước.