Hỏi & đáp – Nhân viên mới

Câu hỏi: Em là sinh viên mới tốt nghiệp, muốn làm việc về BIM nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm. Công ty có kế hoạch đào tạo nhân viên mới không?

Trả lời: Mỗi nhân viên đều làm việc và rèn luyện dưới sự chỉ đạo, dẫn dắt của trưởng bộ phận. Đặc biệt với BIM đang trở thành lĩnh vực phát triển mũi nhọn của công ty. Công ty thường xuyên tổ chức các hoạt động đào tạo, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm giữa các nhân viên trong công ty.

Câu hỏi: Công ty có thu giữ bằng, chứng chỉ của nhân viên không?

Trả lời: Công ty HPEC không thu giữ bất kỳ Bằng cấp, chứng chỉ nào của nhân viên. HPEC có hỗ trợ công chứng Bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn của nhân sự phục vụ mục đích bổ sung Hồ sơ năng lực của công ty.

Câu hỏi: Ngoài công việc chuyên môn về thiết kế cầu, em có thể tham gia học hỏi các dự án thuộc lĩnh vực khác của công ty không? (Ví dụ như kiến trúc, dân dụng,...)

Trả lời: Văn hóa công ty HPEC khuyến khích từng nhân sự không ngừng học hỏi, phát triển toàn diện. Công ty sẵn sàng luân chuyển các nhân sự từ Bộ phận này sang Bộ phận khác hoặc tham gia hỗ trợ Dự án tùy theo tình hình thực tế.

Câu hỏi: Là môi trường làm việc thường xuyên trao đổi với các đối tác nước ngoài (đặc biệt là Nhật Bản), công ty có yêu cầu bắt buộc về trình độ ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Nhật) không?

Trả lời: HPEC khuyến khích mọi nhân viên học tập và nâng cao trình độ Ngoại ngữ theo thời gian. Ngoại ngữ cũng là 1 trong những tiêu chí đánh giá ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của nhân sự. Mức điểm sàn trình độ Tiếng anh bắt buộc là 400 TOEIC.

Câu hỏi: Thời gian thử việc tại công ty là bao lâu?

Trả lời: Thời gian thử việc bình thường là 2 tháng. Trong trường hợp nhân sự mới được đánh giá cao, thời gian thử việc có thể được rút ngắn.

Câu hỏi: Nhân sự mới vào công ty sẽ được trang bị máy vi tính hay sử dụng laptop cá nhân?

Trả lời: Công ty đảm bảo trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị cho các phòng ban trong công ty (đặc biệt bộ phận kỹ thuật cần máy cấu hình cao). Dựa theo tình hình công việc thực tế, công ty sẽ tổ chức phương án sử dụng máy móc tiện lợi và đạt hiệu quả nhất.